8 yếu tố cần có của một website bán hàng chuyên nghiệp

Website bán hàng hiện nay là một trong những điều cần thiết không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh nó không chỉ quảng cáo bộ mặt của công ty, mà nó còn là một giải pháp đem đến khách hàng một cách nhanh chống để họ biết đến uy tín thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Website bán hàng ngày nay là một trong các điều cần thiết không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh nó không chỉ quảng cáo bộ mặt của công ty, mà nó còn là một giải pháp đem đến khách hàng một cách nhanh chống để họ biết đến uy tín thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Việc tận dụng công nghệ đang ngày một phát triển ,con người càng có thói quen lên mạng nhiều hơn, tận dụng điều đó đem về khách hàng cho doanh nghiệp của bạn nhiều lợi nhuận hơn.

Có được hiệu quả trong việc xây dựng trang website bán hàng online cần có có yếu tố dưới đây để hiệu quả nhất.

Yếu tố cần có của một website bán hàng chuyên nghiệp

1. Giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp

Chắc chắn với bạn rằng một khách hàng không trực tiếp tiếp xúc với bạn, không nghe bạn tham khảo nhưng vẫn click chuột trên website của bạn lâu. Đó là khi giao diện của bạn toát lên tính chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Giao diện website chuyên nghiệp còn thể hiện qua các menu điều hướng, tìm kiếm dễ dàng trên website, thông tin đầy đủ, rõ ràng rành mạnh ddanhs đúng nhu cầu khách hàng cần.

Giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp

Giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp

 

2. Cung cấp đầy đủ tiện ích đặt hàng

Không chỉ đặc sắt trong hình ảnh, cách thức bán hàng cũng cần sự chuyên nghiệp. 

Đồng thời chúng ta cần tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tìn kiếm sản phẩm một cách nhanh nhất bằng tính năng gợi ý tìm kiếm, bộ lọc sản phẩm thông minh và tính năng theo dõi đơn hàng nhanh chống.

Cung cấp đầy đủ tiện ích đặt hàng

Cung cấp đầy đủ tiện ích đặt hàng

 

3.Thanh toán qua các cổng thanh toán

Thanh toán trực tuyến là một yếu tố cần có để bắt kịp xu hướng thị trường

Một website bán hàng muốn hiệu quả cần trang bị các phương thức thanh toán trực tuyến, liên kết với nhiều ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến để tạo điều kiện  dễ dàng thuận lợi nhất cho người mua hàng. 

Hình thức thanh toán trực tuyến đã rất phổ biến mặc dù mở ra chưa lâu, hình thức này được mọi người ưu chuộng vì tính chất tiện lợi. Để bắt kịp xu hướng thị trường như ngày nay, websita bán hàng của bạn cũng nên update loại hình thanh toán này cho website.

 

Thanh toán qua các cổng thanh toán

Thanh toán qua các cổng thanh toán

 

4. Liên kết bán hàng tối đa qua các mạng xã hôi

Đó là một hình thức website của bạn sẽ được trang bị đầy đủ các công cụ chia sẻ sản phẩm lên các mạng xã hội như facebook, G+, Tiwter, Zing, webtretho,… để đạt hiệu quả cao nhất cho bán hàng, phân bố sản phẩm rộng rại trên thị trường trực tuyến.

5. Tính năng được cập nhập định kỳ

Thay đổi giao diện cập nhập mới để Website không bị lỗi thời dễ đáp ứng nhu cầu thì trường online năng động, thay đổi từng ngày như ngày nay. Việc bảo hành bảo trì, sửa chữa website cũng  là một khâu vô cùng quan trọng .Một cỗ máy hoạt động lâu ngày cũng gặp một số vấn đề cần sửa  chữa , bảo trì tránh tình trang đang kinh doanh mà web bị ngưng hoạt động.

6. Tích hợp giao diện diện thoại

Hiện nay 95% người dùng lướt web thông qua thiết bị điện thoại di động.Vì vậy phải đảm bảo website của bạn có thể hiển thị để khách hàng xem sản phẩm của bạn ngay trên đi động của họ mọi lúc mọi nơi.

 

Thanh toán qua các cổng thanh toán

Thanh toán qua các cổng thanh toán

7. Hỗ trợ các tính năng về quản lý khách hàng

Website chuyên nghiệp có thể lưu lại thông tin khách hàng đã có ý định đặt hàng để hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng của doamh nghiệp. Lắng nghe các phản hồi, ý kiến đóng góp của khách hàng góp phẩn làm lên sự lớn mạnh của doanh nghiệp bạn.

8. Nên tương tác tốt với mạng xã hội

Mạng xã hội là một xã hội ảo nhưng nó lại là tiện ích có tính xã hội để kết nối mọi người, cộng đồng miễn phí lại vơi nhau. Mạng xã hội là nơi mọi người gặp gỡ nhau trên mạng mà không cần phải gặp gỡ để nói chuyện , trao đổi trực tiếp

Là trung tâm giao tiếp với mục đích chia sẻ, bình luận các thông tin cá nhân , chia sẻ cảm xúc, sự kiện cuộc sống để rất thu hút cộng đồng tham gia vào cá nhân đó. Mạng xã hội là một trong các kênh kinh doanh, quảng cáo được rất mọi người, chú ý, phổ biến ngày nay là Faceboo, G+,…

 

website tương tác tốt với mạng xã hội

 

Vì vậy, việc tương tác tối với cộng đồng mạng xã hôi là điều không thể thiếu cho website của bạn, hàng ngày có rất nhiều website, doanh nghiêp tham gia đăng tải thông tin, tạo trang giới thiệu sản phẩm công ty,  Mạng xã hội là một công cụ PR tuyệt vời, nó có thể giúp bạn tiếp cận, chia sẻ thông tin đến các người mà bạn có thể không bao giờ tiếp cận đến ngoài đời thực nhưng intrernet sẽ giúp bạn đến các khách hàng tìm năng đó.

Do đó, website bán hàng chuyên nghiệp  muôn sỡ hữu nó thật sự không dễ dàng mà phải trải qua rất nhiều giai đoạn và các bước kèm theo yêu cầu để đảm bảo tính uy tín bảo mật,chuyên nghiệp của website bán hàng online không bị mất đi.