Website là gì ? Những lợi ích của website trong kinh doanh online

Đôi khi bạn tự hỏi website là gì ? Tại sao kinh doanh online lại cần website , chúng mang lại lợi ích gì cho bạn . Hãy cùng Việt Website tìm hiểu vấn đề này nhé .

 

1.Website là gì?

- Website có vai trò là một văn phòng , một cửa hàng tiện lợi , một nơi lưu trữ thông tin của doanh nghiệp trên google . Là nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp đó cung cấp.Có thể nói website chính là bộ mặt , măt tiền của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp, giới thiệu,giao dịch với các khách hàng, đối tác trên google một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất.

- Hãy hình dung website như một tòa nhà nơi bạn đang ở. Nó được tổng hợp từ các yếu tố như sau:

1. Địa chỉ: ( còn được gọi là tên miền Domain ví dụ: www.websitere.vn)

2. Một chỗ ở với đủ không gian ( Hosting – không gian để lưu trữ website )

3. Các căn phòng khác nhau như phòng ngủ, nhà bếp (Các trang web khác nhau)

4. Một cái cửa đủ lớn để cho mọi người có thể ra vào ( Bandwidth – băng thông )

5. Một người cai quản, chăm sóc ( nhà thiết kế web / Quản lý web )

website về cafe

Vậy website chuẩn seo là gì?

-Nội dung phong phú, đánh đúng ngành nghề, đối tượng người dùng , cách điều hướng tới các trang phải hợp lí để người dùng tìm kiếm dễ dàng.

-Nội dung được quản trị viên cập nhập thường xuyên , nội dung bài viết phải mới mẽ phù hợp với thời điểm hiện tại

-Giao diện thân thiện với mobi sẽ được google ưu tiên tìm kiếm

-Website phải hỗ trợ admin dễ dàng tạo các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… Điều kiện này cực kì quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

-Code được lập trình và viết 1 cách tối ưu nhất : chuẩn SEO, load nhanh… để người dùng được trải nghiệm tốt nhất trên site.

-Cấu trúc link cho các trang thân thiện, ngắn gọn, không dư thừa, đầy đủ ý

-Website cần hoạt động ổn định, có tính năng bảo mật cao tránh các hành vi phá hoại từ các đối thủ SEO khác.

Phân loại website

-Website tĩnh là gì?

Đúng như tên gọi website tĩnh có thể hiểu là website với dữ liệu không được thay đổi thường xuyên, giao diện không chuyern động. Để thay đổi được nội dung trên trang web thì người quản trị phải truy cập vào mã lệnh để thay đổi thông tin,rườm rà khó khăn.

Nhìn chung, loại website tĩnh có khá nhiều khuyết điểm. Vì nó không có hệ thống hỗ trợ thay đổi thông tin , khó khăn trong việc nâng cấp tính năng . Do vậy, nếu cần phải cập nhật thông tin thường xuyên, nâng cấp thì bạn phải am hiểu lập trình hoặc bỏ ra một khoản chi phí kha khá.

Lời khuyên cho các bạn: ngay từ đầu bạn nên chọn loại website động .

-Website động là gì?

1.1 Đối với loại web này nó bao gồm hai phần.

+ Phần đầu tiên được hiển thị ở trên trình duyệt mà khi truy cập và internet bạn sẽ thấy.

+ Phần thứ hai được tồn tại ngầm ở bên dưới, nó có công dụng để điều khiển nội dung của trang.

Web này rất dễ tối ưu tính năng SEO, Code nhẹ , nâng cấp nhanh, quản trị dễ dàng.

Bảo mật cao vì chỉ có admin mới có quyền nắm giữ user, pass,đăng bài chỉ trong 1 bước nhanh chống tiết kiệm thời gian.

1.2 Phân loại theo đối tượng sở hữu

Website cá nhân :  

Được xây dựng với mục đích giới thiệu về cá nhân ví dụ như một diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa…

Website tin tức :

Mục đích chính của website này là để cung cấp các thông tin về chính trị, xã hội, giáo dục, sức khỏe…Việc phát triển loại hình website này chính là nền tảng từ các loại báo giấy truyền thống ngày nay.

Website giới thiệu doanh nghiệp: 

Mục đích của nó là để quảng bá hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng. Nó có chức năng cập nhật các thông tin, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó với mục tiêu quảng bá sản phẩm, hình ảnh, dịch vụ đến khách hàng khắp mọi nơi, mọi miền tổ quốc một cách bài bảng và khoa học. Đáp ứng đầy đủ thông tin khách hàng caanc tìm kiếm.

Website thương mại điện tử:

Đây là một dạng website bán hàng trực tuyến với nhiều tính năng, cho phép thanh toán , lựa chọn mặt hàng với nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản, tiền mặt, qua thẻ, cổng thanh toán của các dịch vụ hỗ trợ. Hầu hết các loại website dạng này đều được tổng hợp nhiều mặt hàng khác nhau, người chủ sở hữu sẽ trực tiếp quản lý việc bán hàng, tương tự như quầy hàng offline được tự ý lựa chọn sản phẩm mình cần. Bên cạnh đó, cũng có loại web được xây dựng và tạo ra các gian hàng riêng để cho thuê….

Lí do, lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp.

Thị trường mở rộng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

- Giúp khách hàng mua sắm sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong và ngoài giờ hành chính mọi lúc , mọi nơi mà không bị giới hạn về thời gian, không gian, vị trí .Tăng khả năng tiếp cận khách hàng qua internet,giúp khách hàng tiếp cận các ưu đãi một cách nhanh chống kịp thời.

Là nền tảng bán hàng :

-Mọi người luôn bận rộn với vòng quay kinh tế vì vậy họ có rất ít thời gian đi mua săm cho bản thân cũng như gia đình. Đó là lý do tại sao mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi và mua sắm truyền thống đang dần mai mục. Vì vậy web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm ,bán hàng hiệu quả và tối ưu nhất ngày nay. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng tại địa phương mà nó còn hướng đến khách hàng trên toàn thế giới.

Xây dựng thương hiệu, uy tín

- Là điều đáng chú ý của mọi doanh nghiệp nhưng không phải ai cũng biết .Muốn xây dựng uy tín thương hiệu không thể thiếu một trang web chuyên nghiệp ,no sẽ là mội công cụ giúp doanh nghiệp làm điều này,nó phản ánh một doanh nghiệp chuyên nghiệp, lâu năm thông qua hình ảnh đẹp, bắt mắt giao diện thu hút người dùng đặc biệt phải thân thiện với google.Bên cạnh đó các hoạt động của doanh nghiệp phải thể hiện điểm mạnh nhất của mình bằng các câu từ thuyết phục mang yếu tố cạnh tranh cao.

- Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu giúp truyền bá hình ảnh đến toàn thế giới.

 Xác định khách hàng tiềm năng

-Với sự giúp đỡ của các hình thức trực tuyến và các thông số có sẵn trên web, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, truy vấn và thể hiện quan điểm về doanh nghiệp. Chi tiết cá nhân của khách hàng như tên, số điện thoại liên lạc, thu thập thông tin...thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được các khách hàng “ruột” đầy tiềm năng , đồng thời khắc phục các khuyết điểm khách hàng chưa hài lòng.

Tăng năng lực cạnh tranh

-Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ lớn,“nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì khách hàng có xu hướng chuyển sang các doanh nghiệp có trang web vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán, tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm nhu cầu cần thiết của bản thân đang tìm kiếm.

Tăng doanh vượt bật

-Trang web có đầy đủ các tính năng nó được ví như một nơi đầu tư lâu dài sinh ra doanh thu vượt bậc, như một nơi tuyệt vời để giới thiệu tiềm năng của doanh nghiệp cho các nhà đầu tư,  hiển thị các gì họ được nếu đầu tư, các gì đã đạt được và các gì nó có thể đạt được trong tương lai.

Phụ vu 24/24 trong vòng 365 ngày không mệt mỏi

-Khi bạn đóng cửa hàng hoặc nghỉ ngơi, website như một công cụ hữu ích xuất hiện 24/24 trên google để cung cấp thông tin mọi nơi mọi lúc khi khách hàng cần tìm kiếm. Nó tự phục vụ khách hàng của bạn như một nhân viên tận tâm mà không kêu ca , mệt mỏi

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi?

Quy trình phát triển website chuẩn SEO được mô phỏng theo mô hình thác nước, các giai đoạn chủ chốt được chia thành các công đoạn nhỏ hơn, cho phép thực hiện song song nhiều công đoạn. Đây là quy trình thiết kế website

– Lấy thông tin yêu cầu và nghiên cứu tính khả thi

– Thiết kế giao diện

– Xây dựng cơ sở dữ liệu và Lập trình

– Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và bàn giao