Thiết kế website - BÁN HÀNG

Website bán hàng là công cụ trao đổi giữa người bán và người mua kết nối thông qua internet trên nền tảng google. Nơi người bán giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến người có nhu cầu mua sản phẩm và thực hiện việc trao đổi thành công mà không cần giao tiếp trực tiếp.

1 Website bán hàng là gì?

- Website bán hàng là công cụ trao đổi giữa người bán và người mua kết nối thông qua internet trên nền tảng google. Nơi người bán giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến người có nhu cầu mua sản phẩm và thực hiện việc trao đổi thành công mà không cần giao tiếp trực tiếp.
Trên website bán hàng online cần thể hiện đầy đủ những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách khoa học, logic. Cùng với đó là thông tin liên lạc, công cụ đặt hàng, thanh toán trực tuyến được thao tác nhanh chóng. Chỉ cần 1 cú click chuột là người dùng hoàn thiện tác vụ mua sản phẩm, dịch vụ mình cần vô cùng tiện lợi

1.1 Vai trò của Website bán hàng là gì

Vai trò đầu tiên cũng là vai trò quang trọng nhất của Website bán hàng chính là thúc đẩy doanh số bán hàng, gia tăng doanh thu hiệu quả nhanh chống cho chủ doanh nghiệp.

Thời đại công nghệ số đã và đang bùng nổ, khi chỉ cần ngồi tại nhà, ngồi tại văn phòng là có thể sở hữu mọi thức mình cần, từ nhỏ đến lớn. Từ những sản phẩm thiết yếu hàng ngày như ăn, ở, mặc đến các nhu cầu vui chơi, giải trí xa hoa… khách hàng chỉ cần lên mạng,tìm kiếm thông tin thông qua những từ khóa đơn giản, tìm wesbite sản phẩm mình cần hoặc có thể tham khảo một vài nơi. Chat online trực tuyến đặt hàng trên web hoặc gọi số hotline để dễ dàng sỡ hữu những sản phẩm mình cần. Nhanh chóng ngay sau đó, sản phẩm, dịch vụ sẽ tới tận tay khách hàng. Sự tiện lợi của công nghệ số đó chính là xu hướng của người tiêu dùng hiện đại.

Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại gắn liền với công nghệ, kiểu kinh doanh truyền thống như chợ truyền thống.., chờ người mua đến tận nơi chọn hàng, trả tiền đã dần bị mai mục và đi vào quên lãng. Những nhà kinh doanh hiện đại giờ đây hơn ai hết phải hiểu giá trị của trực tuyến.

 Website bán hàng trở thành công cụ bán hàng, sinh lời cho nhà kinh doanh. Do vậy đây là công cụ không thể thiếu với bất kỳ đơn vị kinh doanh nào trong thời hiện đại.Đặc biệt cho những ngành khinh doanh sản phẩm thì càng được ưu chuộn

Tuy nhiên, website bán hàng khai thác sao cho hiệu quả nhất không phải đơn vị nào cũng có thể nắm bắt và tận dụng. Bởi hiệu quả tiếp cận khách hàng của website còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố quảng bá, yếu tố thực hiện các tích hợp trong website, đặc biệt là công cụ chuẩn seo Google để đảm bảo sản phẩm, dịch vụ dễ dàng xuất hiện trong tìm kiếm của người dùng, được google ưu tiên nhận diện.

Nếu như biết cách khai thác hiệu quả, triệt để một cách tối ưu website bán hàng sẽ trở thành một công cụ kinh doanh hiệu quả, trở thành cầu nối tiếp cận người dùng, giúp đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí, truyền thông, quảng cáo nhưng vẫn đảm bảo sinh lời cho doanh nghiệp đó. Để thực hiện được tiêu chí này, doanh nghiệp cần tìm kiếm những công ty thiết kế website chuyên nghiệp, đã thực hiện thành công các dự án cho nhiều đối tượng khách hàng.

1.2 Có nên lập website bán hàng?

Có nên lập website bán hàng hay không là câu hỏi của không ít nhà đầu tư kinh doanh hiện nay, đặc biệt là những đơn vị mới khởi nghiệp. Bởi mới kinh doanh họ cân nhắc tính toán chi phí bỏ ra so với lợi nhuận mang lại.

1.3 Website bán hàng công cụ của thời công nghệ

Thời đại công nghệ số bùng nổ, khi mà mọi người chỉ cần ngồi nhà với 1 cú click chuột và mọi nhu cầu mua bán được đáp ứng ngay lập tức. Với sự bận rộn với nhịp sống cơm ,áo ,gạo, tiền thì việc đến mọi người đến các chợ truyền thống dần trở nên xa xỉ. Các siêu thị được lựa chọn nhiều hơn nhưng chỉ đi một lần cho nhiều ngày. Và theo đó xu hướng mua hàng online tở nên tất yếu nhất hiện nay.

Với những khách hàng đã tiếp xúc qua và quen thuộc với việc đặt hàng mua bán online không thành vấn đề. Nhưng với một khách hàng mới thì việc đặt hàng online khiến họ cần chú ý nhiều thông tin như địa chỉ rõ ràng, thông tin chi tiết một cách minh bạch. Đặc biệt là một website cần đánh giá uy tín nhà cung cấp sản phẩm ,dịch vụ, gia tăng niềm tin cho người tiêu dùng. Do vậy có nên lập website bán hàng hay không ? Thì câu trả lời là hoàn toàn cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay.

2. Lợi ích của việc sử dụng website trong bán hàng online.

1.Tiếp cận khách hàng tiềm năng

- Lợi ích đầu tiên phải kể đến của website bán hàng đó là tiếp cận khách hàng với mục tiêu để nhiều người biết đến sản phẩm hoạc dịch vụ của mình . Dù khách hàng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này chỉ cần có kết nối mạng internet là có thể tìm thấy cửa hàng của doanh nghiệp, biết đến công ty bạn, sản phẩm bạn đang kinh doanh online. Vì thế cơ hội để tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp bạn đã mang tính toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Viêt Nam và nếu doanh nghiệp đó phát triển đúng hướng chắc chắn 1 ngày doanh nghiệp bạn vươn tầm thế giới.

- Từ đó một điều chắc chắn rằng lượng khách hàng tìm đến với cửa hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể nhưng việc doanh nghiệp có bán được hàng hay không còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, giá cả, tư vấn,..nếu những yếu tố đó mà không tốt thì website bán hàng cũng không giúp ích được nhiều.

2.Khởi nghiệp ít vốn,đầu tư chi phái thấp

Thiết kế website bán hàng kết hợp với một số hình thức marketing online sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa chi phí và tăng doanh thu bán hàng lẻ cũng như bán sỉ hiệu quả.Một lợi ích vô cùng hấp dẫn của việc thiết kế website bán hàng phải không nào? Bạn không phải bỏ một số tiền lớn lên đến vài chục triệu để thuê một cửa hàng, mặt bằng tại một ngã tư trung tâm thành phố, bạn không cần thuê nhiều nhân viên phục vụ. Với website bán hàng online bạn chỉ cần tốn dưới 10 triệu đồng để xây dựng website và khoảng 1 triệu đồng để vận hành nó mỗi tháng.

3.Xây dựng uy tín thương hiệu nhanh chống

Một lợi ích đặc biệt của thiết kế web bán hàng đem lại đó là giúp doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu công ty trên internet một cách nhanh chống thông qua hình ảnh, bài viết thu hút .Bên cạnh đó doanh nghiệp biết tận dụng một số hình thức marketing online như: SEO, google adwords, facebook adwords,..thì hiệu quả kinh doanh online mang lại sẽ rất lớn kéo theo đó là thương hiệu, sản phẩm của công ty cũng được đông đảo người dùng biết đến thông qua công cụ tìm kiếm google và các trang mạng xã hội như: facebook, zalo,instagram,..Mỗi kênh doanh nghiệp sẽ có 1 nguồn khách hàng khách nhau và đổ về trang web bán hàng nhắm gia tăng sức cạnh tranh và uy tín đến với khách hàng.

4.Tăng doanh thu kinh doanh

Một điều hiển nhiên khi bất cứ doanh nghiệp nào ra kinh doanh cũng cần đó là lợi nhuận.Việc doanh nghiệp thiết kế website bán hàng online là một ý tưởng kinh doanh online thông minh trong thời điểm hiện tại ở Viêt Nam. Khi đã tiếp cận được nhiều hơn khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng việc còn lại của doanh nghiệp là làm sao để đảm bảo về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình thì việc sinh ra lợi nhuận của doanh nghiệp là việc vô cũng hiển nhiên.

5.Tăng hiệu quả kinh doanh

Đây là một lợi ích lớn nhất mà website bán hàng trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp đó tiết kiệm được thời gian bán hàng cũng như giao dịch mua hàng nhanh chống . Nếu như trước đây khi người dùng muốn mua một sản phẩm nào đó thì họ phải mất thời gian tìm kiếm sản phẩm đó và tới tận nơi bán sản phẩm để lựa chọn trao đổi nhưng với website bán hàng khách hàng chỉ cần ở nhà với một chiếc máy tính, ipad hay một chiếc smarphone là họ đã có thể xem được thông tin đầy đủ của sản phẩm và mua sản phẩm đó dễ dàng qua vài cú click chuột nhẹ nhàng.

Mẫu giao diện Thiết kế website - BÁN HÀNG